4 Sự Thật Về Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam: Cordyceps Militaris

sự thật về đông trùng hạ thảo việt nam

Sự thật về Đông trùng Hạ thảo Việt Nam (Cordyceps Militaris), một loại thảo dược với những tác dụng thần kỳ đang được người dân trong nước rất quan tâm.

Sự thật 1: Đông trùng Hạ thảo Việt Nam chia làm 2 loại

Đông trùng Hạ thảo Việt Nam (Cordyceps Militaris) được chia làm 2 loại. Một loại được nuôi trồng với mục đích làm thực phẩm để sử dụng trong chế biến các món ăn hàng ngày và một loại được nuôi trồng với mục đích làm thuốc. Nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ về Đông trùng Hạ thảo được nuôi cấy tại Việt Nam thì rất dễ bị nhầm lẫn.

sự thật về đông trùng hạ thảo của việt nam
Sự thật về Đông trùng Hạ thảo của Việt Nam

Khi nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo thực phẩm thì điều kiện nuôi trồng không cần nghiêm ngặt, cho năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn, chỉ từ 35-40 ngày là có thể thu hoạch. Trong khi nuôi Đông trùng Hạ thảo dược liệu yêu cầu điều kiện nuôi trồng rất khắt khe, hoàn toàn vô trùng, năng suất thấp, thời gian thu hoạch khoảng 90-100 ngày.

Sự thật 2: Phân biệt Đông trùng Hạ thảo Việt Nam chất lượng bằng bắt thường chính xác đến 80%?

Để phân biệt  được Đông trùng Hạ thảo Việt Nam chất lượng chúng ta có thể phân biệt bằng đặc điểm hình thái tuy nhiên bạn vẫn có thể bị qua mặt khi một số đơn vị không uy tín sử dụng “mẹo” thu non sản phẩm để đầu sợi nấm vút nhọn như các sản phẩm nấm dược liệu.

  • Nấm Đông trùng Hạ thảo thực phẩm có đầu quả thể hình chùy, tròn, sợi nấm màu vàng nhạt.
  • Nấm Đông trùng Hạ thảo dược liệu có quả thể nhọn, màu của nấm dược liệu vàng cam.

Sự thật 3:  Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam có dược chất  tương đương thậm chí cao hơn Đông trùng Hạ thảo được nhập khẩu từ nước ngoài

Đoàn khảo sát của Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã đi khảo sát tại thị trường Đông trùng Hạ thảo Trung Quốc và có những đánh giá rất tích cực về chất lượng Đông trùng Hạ thảo của Việt Nam sản xuất.

Sựu thật 4:  Giá Đông trùng Hạ thảo Việt Nam rẻ hơn Đông trùng Hạ thảo nhập khẩu rất nhiều lần

Đông trùng Hạ thảo nhập khẩu (hàng tự nhiên) vào thị trường Việt Nam rất đa dạng với nhiều loại được giao bán với nguồn gốc như Nepal, Bhutan… Giá thì vô cùng đắt đỏ từ 1,2 tỷ đến 1,8 tỷ đồng cho 1 kg, có những nơi bán trên 2 tỷ với 1kg khô.

Tuy nhiên, các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo dược liệu nuôi cấy tại Việt Nam có chất lượng không thua kém gì mà giá thành chỉ dao động khoảng 80 triệu đến 250 triệu đồng cho 1 kg khô.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn am hiểu hơn về sản phẩm Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam (Cordyceps Militaris). Chúc các bạn sức khỏe, may mắn và thịnh vượng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute

HOTLINE: 094.241.6069