Nguyên liệu làm món Yến chưng Đông trùng hạ thảo
- Tổ yến 30gr
- Đông trùng hạ thảo 10gr – 20gr khô
- Hạt sen 30gr – 40gr
- Táo đỏ 15gr
- Đường phèn
- Gừng tươi
- Dụng cụ chưng yến
Để đảm bảo an toàn sức khoẻ và giá trị dinh dưỡng khi dùng, bạn nên cẩn thận lựa chọn từ khâu mua nguyên liệu. Vì đều là những vị dược liệu quý có giá trị cao, thế nên đông trùng hạ thảo và tổ yến đang bị làm giả rất nhiều. Bạn nên chọn mua tại những địa chỉ đáng tin cậy để có thể mua đúng hàng thật giá thật.
Hướng dẫn chưng Yến với Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo: các bạn có thể chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo nguyên con hoặc sản phẩm Hoa Đông trùng hạ thảo khô như bài hướng dẫn này nhé.
Táo đỏ ngâm vào nước để cho nở mềm và không còn mùi hắc. Sau đó rửa sạch để ráo.
Hạt sen nên được tách lấy tim sen để không bị đắng, bạn có thể luộc sơ hoặc ngâm hạt sen vào nước ấm để mềm hơn.
Gừng tươi gọt sạch vỏ và thái lát mỏng, gừng sẽ giúp giúp món yến chưng được thơm ngon hơn.
Đầu tiên, cho hạt sen vào nồi ninh cho đến khi hạt sen mềm ra. Tiếp đến, cho đông trùng hạ thảo, yến sào, táo đỏ, vài lát gừng và đường phèn vào nồi chưng cách thuỷ trong khoảng thời gian từ 20-25 phút. Khi nước sôi, nên để lửa nhỏ cho các nguyên liệu được chín mềm đều.
Món ăn đông trùng hạ thảo chưng yến có hương vị thơm ngon đặc biệt, thanh mát. Vào những trưa hè bạn có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh sau đó thưởng thức để ngon miệng hơn và sảng khoái vô cùng.
Sử dụng món ăn Yến chưng Đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giúp xua đi những cảm giác mệt mỏi, đem lại nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần tươi tỉnh và tràn đầy sức sống. Đặc biệt đối với phái nữ còn giúp thanh nhiệt, làm đẹp da cực kỳ hiệu quả.
Nếu bạn có thời gian hãy vào bếp chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn mới lạ và bổ dưỡng nhé. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và tràn ngập tiếng cười.