4 loại nấm dược liệu tốt cho sức khỏe

các loại nấm dược liệu tốt cho sức khỏe

Các loại nấm dược liệu thường thấy trong các hiệu thuốc và các sản phẩm y tế như Đông trùng hạ thảo, Phục Linh, Linh Chi và Ngưu Chương Chi… đều là những dược liệu quý và rất tốt cho sức khỏe. Cùng Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam tìm hiểu nhé!

Đông trùng Hạ thảo

Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi Đông trùng Hạ thảo là vị thuốc có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm”, “Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, “Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân”; là loại thuốc “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn”.

nấm đông trùng hạ thảo
Nấm Đông trùng Hạ thảo

Phục linh

Nấm Phục LinhlLà một loại thảo dược Trung Y phổ biến, Tứ thần thang mà người Đài Loan thường dùng chính là có chứa phục linh. Nó có tác dụng bồi bổ tỳ vị, trừ thấp khí, an thần, thích hợp cho người ngủ không ngon giấc hoặc dễ bị hồi hộp.

nấm phục linh
Nấm Phục Linh

Linh chi

Nấm Linh Chi có thể điều chỉnh và cải thiện khả năng miễn dịch, đồng thời cũng hữu ích cho tim, phổi, gan và thận. Những người có chất lượng giấc ngủ kém, công việc bận rộn, bình thường dễ bồn chồn hoặc suy nhược thần kinh, đều có thể dùng linh Chi để cải thiện.

nấm linh chi
Nấm Linh Chi

Ngưu chương chi

Được biết đến với tác dụng bảo vệ gan, có thể kích hoạt hệ thống giải độc của gan, một số người còn dùng Ngưu Chương Chi để giải rượu. Những người thường xuyên thức khuya, làm việc mệt mỏi cũng có thể dùng Ngưu Chương Chi để bảo vệ gan.

nấm ngưu chương chi
Nấm Ngưu Chương Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute

Hotline: 094 241 6069