Đông trùng Hạ thảo Nhộng Khô hay còn gọi là Đông trùng Hạ thảo Nguyên Con Khô là sản phẩm được Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam nuôi cấy trực tiếp trên ký chủ Nhộng Tằm, khi được thu hoạch tiến hành sấy đông khô (-50 độ C) trong thời gian 48 giờ đảm bảo thủy phần dưới 1%, sau đó bảo quản trong kho lạnh tối.
Thành phần của Đông trùng Hạ thảo
Đông trùng Hạ thảo Nhộng Khô có 18 acid amin khác nhau, D-mannitol, lipid, và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Quan trọng hơn là trong Đông trùng Hạ thảo có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó có Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs), ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100g ĐTHT có 0,12 g vitamin B12; 19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).
Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo
Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi Đông trùng Hạ thảo là vị thuốc có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm”, “Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, “Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân”; là loại thuốc “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn”. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định Đông trùng Hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể. Dưới đây là một số tác dụng của Đông trùng Hạ thảo:
- Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể.
- Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, ví dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.
- Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.
- Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.
- Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp.
- Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim.
- Giữ ổn định nhịp đập của tim.
- Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu.
- Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu.
- Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch.
- Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.
- Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm.
- Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể.
- Hạn chế bệnh tật của tuổi già.
- Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể.
- Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể.
- Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể.
- Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.
- Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu.
- Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.
- Xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố (hormone).
- Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng.
- Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao.
- Kháng viêm và tiêu viêm.
- Có tác dụng cường dương và chống liệt dương.
- Làm đẹp da trị nám và ngăn ngừa nếp nhăn.
Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo đối với bệnh nhân ung thư
Chất Cordycepin trong Đông trùng Hạ thảo có thể ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, có khả năng diệt một lượng lớn các tế bào T, các thực bào trong cơ thể. Các polysaccharides trong Đông trùng Hạ thảo có thể góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng tự chống ung thư cơ thể. Đồng thời Đông trùng Hạ thảo còn có tác dụng an thần, giảm đau tương đối tốt làm giảm sự khởi đầu của cơn đau ung thư.
Do hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa trị ung thư đặc hiệu, và hầu hết các loại thuốc này không chỉ tốn kém mà còn có tác dụng phụ tương đối lớn, như vậy nếu so sánh, Đông trùng Hạ thảo không những không có tác dụng phụ mà còn giúp cơ thể phục hồi một cách toàn diện, tăng cường chức năng miễn dịch của người bệnh. Do đó, việc sử dụng Đông trùng Hạ thảo để phòng chống ung thư và dùng như các chất bổ trợ trị liệu là một lựa chọn tốt.
Đối tượng sử dụng
Đông trùng Hạ thảo của Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam được nuôi cấy 100% hữu cơ rất toàn đối với mọi đối tượng sử dụng. Những người hay mệt mỏi, suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém, người mới ốm dậy, chức năng phổi kém, người đau lưng mỏi gối do thận yếu, người thường xuyên làm việc với cường độ cao, người có nhu cầu tăng cường sức khoẻ thì Đông trùng Hạ thảo sẽ là một sự lựa chọn rất tốt.
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu hơn. Hotline 094 241 6069
Cách dùng Đông trùng Hạ thảo
Hãm nước trà để uống: Gắp 1 – 3 con Đông trùng Hạ thảo Nhộng Khô cho vào cốc thủy tinh hoặc ấm sứ rồi sau đó đổ trực tiếp khoảng 200ml – 300ml nước sôi vào, chờ 5 – 10 phút là sử dụng tốt. Bạn có thể thêm 1 đến 2 muỗng cà phê mật ong khi nước ấm sẽ uống thơm và ngon hơn, sau khi uống hết nước thì ăn luôn con Đông trùng Hạ thảo.
Nấu cháo: Cháo nấu nhừ rồi cho khoảng 1- 3 con Đông trùng Hạ thảo vào nồi, tiếp tục đun sôi trong 2 – 3 phút thì múc ra ăn.
Dùng để hầm với các loại thịt: Thịt lợn, thịt vịt, thịt gà , chim bồ câu, thịt bò, thịt dê… Các loại thịt trên ướp với các gia vị sau đó đem hầm hoặc tần nhừ, sau đó cho 1 – 3 con Đông trùng Hạ thảo tiếp tục đun sôi trong khoảng 2 – 3 phút là được.
Ngâm mật ong: Đổ mật ong ngập sản phẩm, sau 1 tuần là dùng tốt. Mỗi lần dùng lấy 2 – 3 muỗng cà phê mật ong đem pha vào 250 – 300ml nước ấm, có thể gắp 1 – 2 con Đông trùng Hạ thảo ra dùng kèm.
Bảo quản
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 độ C.
Thời gian bảo quản
Tối đa 1 năm kể từ ngày sản xuất.
Khả Ngân –
Sản phẩm chất lượng tốt! Tôi rất tin tưởng sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo của anh Nhạ. Cảm ơn anh và đội ngũ nghiên cưua đã giúp cho những người bệnh như tôi khỏe mạnh hơn, yêu đời hơn.
Viện Thảo Dược –
Cần hỗ trợ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0942416069. Xin cảm ơn!
Pham Binh –
Đông trùng hạ thảo nhộng khô của Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam hợp nhất là hãm trà, sản phẩm tốt cho sức khỏe và dễ bảo quản
Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam –
Cảm ơn bạn!
Đông trùng Hạ thảo Nhộng khô hay còn có tên gọi là
Đông trùng Hạ thảo nguyên con khô là sản phẩm tốt nhất
của Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam đó bạn ah!