viện nghiên cứu thảo dược việt nam

Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam là một Tổ chức Khoa học và Công nghệ, Viện được thành lập trên cơ sở các thành tựu nghiên cứu đã đạt được suốt thời qua từ Trung tâm Đấu tranh sinh học – Viện Bảo vệ thực vật với sản phẩm nổi bật là Đông trùng Hạ thảo.

viện nghiên cứu thảo dược việt nam

Việt Nam thật may mắn nằm trong vùng đa dạng sinh học cao về các loài cây thuốc, con thuốc, trong dân gian lại có rất nhiều bài thuốc hay, được các lương y truyền từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên, nguồn dược liệu hầu hết được khai thác từ tự nhiên này ngày một khan hiếm và cạn kiệt, một số loài đang đứng trên bờ vực của tuyệt chủng. Với tầm nhìn và sứ mệnh của người làm công tác nghiên cứu, Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ quyết định xây dựng một Tổ chức Khoa học và Công nghệ chuyên nghiên cứu về các loài thảo dược quý trong thiên nhiên mang tên Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam.

Sự ra đời của Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam sẽ thúc đẩy mạnh công tác nghiên cứu và nuôi trồng các loại thảo dược, nhằm giảm sự phụ thuộc nhập khẩu dược liệu từ nước ngoài cũng như phát huy các bài thuốc trong dân gian, tạo thành các chế phẩm thuốc tiện lợi cho sử dụng và có thể ứng dụng được rộng rãi trong cộng đồng.

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ
ban giám đốc viện nghiên cứu thảo dược việt nam
phạm nhạ - lãnh đạo viện nghiên cứu thảo dược việt nam

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

2014

Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thàng công loài Nấm quý hiếm mang tên Đông trùng Hạ thảo - tại Trung tâm Đấu tranh sinh học - Viện Bảo vệ thực vật.

9/2020

Thành lập Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam với tâm huyết:

  • Nghiên cứu và bảo tồn các loài dược liệu quý, hiếm đang trên bờ tuyệt chủng trong thiên nhiên.
  • Kết hợp và bào chế Đông trùng Hạ thảo với các dược liệu quý để tạo ra các thuốc đặc trị cho từng loại bệnh.

01/2021

Toàn bộ sản phẩm Đông trùng Hạ thảo mang thương hiệu Viện Bảo vệ thực vật được đổi tên thương hiệu mới là Đông Trùng Hạ Thảo Viện Thảo Dược.

2022

Những đơn hàng Đông trùng Hạ thảo "made in Vietnam" đầu tiên của Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Một số sản phẩm của Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam