viện nghiên cứu thảo dược việt nam

Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam là một Tổ chức Khoa học và Công nghệ được thành lập trên cơ sở các thành tựu nghiên cứu đã đạt được trong suốt thời qua từ Trung tâm Đấu tranh sinh học – Viện Bảo vệ thực vật với sản phẩm nổi bật là Đông trùng Hạ thảo.

viện nghiên cứu thảo dược việt nam

Việt Nam thật may mắn nằm trong vùng đa dạng sinh học cao về các loài cây thuốc, con thuốc, trong dân gian lại có rất nhiều bài thuốc hay, được các lương y truyền từ đời này qua đời khác. Tuy nhiên, nguồn dược liệu hầu hết được khai thác từ tự nhiên này ngày một khan hiếm và cạn kiệt, một số loài đang đứng trên bờ vực của tuyệt chủng. Với tầm nhìn và sứ mệnh của người làm công tác nghiên cứu, Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ quyết định xây dựng một Tổ chức Khoa học và Công nghệ chuyên nghiên cứu về các loài thảo dược quý trong thiên nhiên mang tên Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam.

Sự ra đời của Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam sẽ thúc đẩy mạnh công tác nghiên cứu, nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo và các loài thảo dược quý hiếm khác, nhằm giảm sự phụ thuộc nhập khẩu dược liệu từ nước ngoài cũng như phát huy các bài thuốc trong dân gian, tạo thành các chế phẩm thuốc tiện lợi cho sử dụng và có thể ứng dụng được rộng rãi trong cộng đồng.

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ
ban giám đốc viện nghiên cứu thảo dược việt nam
phạm nhạ - lãnh đạo viện nghiên cứu thảo dược việt nam

Một số sản phẩm của Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy trên giá thể gạo lứt

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy trên giá thể nhộng tằm

Đông Trùng Hạ Thảo – Hàng sấy Đông Khô

Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Khô

Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Khô (Hoa Khô)

Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Sấy Khô (ĐTHT Nhộng Khô)