5 tiêu chí lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng

tiêu chí lựa chọn đông trùng hạ thảo chất lượng

Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam chia sẻ đến bạn 5 tiêu chí lựa chọn Đông trùng Hạ thảo chất lượng giữa bạt ngàn loại Đông trùng Hạ thảo trên thị trường hiện nay tại Việt Nam.

Tiêu chí về giống

Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy phải được sử dụng chủng nấm tốt nhất (Cordyceps Militaris thuần chủng).

5 tiêu chí lựa chọn Đông trùng Hạ thảo tốt
5 tiêu chí lựa chọn Đông trùng Hạ thảo tốt

Tiêu chí về nguyên liệu làm giá thể nuôi

Giá thể, nơi nấm Cordyceps Militaris lấy dưỡng chất để phát triển phải được sử dụng các nguyên liệu sạch (hữu cơ), tuyệt đối không sử dụng hóa chất tổng hợp.

Tiêu chí về điều kiện nuôi 

Điều kiện nuôi Đông trùng Hạ thảo phải tốt nhất, suốt quá trình nuôi phải được kiểm soát nghiệm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Ở điều kiện phù hợp đó, Đông trùng Hạ thảo mới phát triển một cách toàn vẹn và đem lại dưỡng chất cao nhất. Có thể nói tiêu chí này là khó nhất đối với các đơn vị nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo thiếu kiến thức về “vi sinh vật”.

Tiêu chí về pháp lý

Đông trùng Hạ thảo bán ra thị trường phải có đầy đủ phiếu kiểm nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm, phiếu phân tích hàm lượng dưỡng chất cũng như là dược chất quý: Cordycepin và Andenosine.

Đông trùng Hạ thảo Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam
Đông trùng Hạ thảo Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam

Tiêu chí chế biến sau thu hoạch

Phương pháp chế biến sau thu hoạch (phương pháp sấy) sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm. Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam khuyên bạn nên chọn loại sản phẩm Đông trùng Hạ thảo được sử dụng phương pháp “sấy đông khô” hay còn gọi là “sấy thăng hoa” bởi đây là phương pháp hiện đại nhất bây giờ, với phương pháp này sản phẩm sau khi sấy có thể giữu lại trọn vẹn dưỡng chất quý. Bên cạnh đó, khả năng bảo quản trong thời gian dài cũng là điểm cộng cho phương pháp chế biến sau thu hoạch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Developed by Tiepthitute

Hotline: 094 241 6069